สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย จับมือ ยูบีเอ็ม เอเชีย เตรียมยกระดับคุณค่าผลิตภัณฑ์ความงามไทย ในงาน “ASEANbeauty 2019” - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันศุกร์ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2562

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย จับมือ ยูบีเอ็ม เอเชีย เตรียมยกระดับคุณค่าผลิตภัณฑ์ความงามไทย ในงาน “ASEANbeauty 2019”

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ร่วมกับ บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมยกระดับผลิตภัณฑ์ความงามไทย  ผ่านการจัดแสดงเทคโนโลยีและผลงานวิจัยเวชสำอางสมุนไพร ในงาน“ASEANbeauty 2019” เติมเต็มความรู้ เพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการ พร้อมสร้างสรรค์โอกาสพัฒนาผลิตภัณฑ์ไปกับ โครงการประกวดนวัตกรรมความงาม “Beauty Innovation Awards 2019 ชิงสิทธิ์การเยี่ยมชมงานแสดงสินค้าความงามระดับโลกCosmoprof Asia 2019 ณ ฮ่องกง พร้อมโอกาสร่วมทำงานวิจัยพัฒนาคุณค่าผลิตภัณฑ์ กับสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย มูลค่ากว่า 2 แสนบาท
นายสายันต์ ตันพานิช รองผู้ว่าการวิจัยและพัฒนาด้านอุตสาหกรรมชีวภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) เผยว่า งานหลักของ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย คือการพัฒนาเทคโนโลยีและสร้างสรรค์งานวิจัยที่ดีที่สุดออกมา เพื่อเสริมศักยภาพธุรกิจ SME ไทยให้โดดเด่นยิ่งขึ้น ซึ่งการได้ร่วมมือกับบริษัท ยูบีเอ็ม จัดแสดงเทคโนโลยีภายในงาน ‘ASEANbeauty 2019’ จะมีส่วนสำคัญในการส่งต่อองค์ความรู้เหล่านี้ไปสู่มือประชาชน โดยเฉพาะงานวิจัยเวชสำอางด้านสมุนไพรความงาม ที่จะไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผลิตภัณฑ์ได้โดยตรง ทั้งยังสร้างทางเลือกใหม่ให้ผู้ประกอบการชาวไทย ได้มีโอกาสร่วมงานกับ วว. ยกระดับผลิตภัณฑ์ความงามไทย ให้มีคุณสมบัติและมีคุณค่าที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม
            สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย หรือ วว. เตรียมนำเทคโนโลยีและผลงานวิจัย มาร่วมจัดแสดงในงาน “ASEANbeauty 2019” งานแสดงสินค้าความงามและสุขภาพ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน พร้อมทั้งออกบูธแสดงสินค้าของผู้ประกอบการคนสำคัญ ที่พัฒนาจากองค์ความรู้และงานวิจัยของ วว. รวมถึงเวที Workshop ทดสอบการระคายเคืองและอาการแพ้เครื่องสำอาง พร้อมการทดสอบระบบภูมิคุ้มกัน ตลอดจนให้คำแนะนำเทรนด์ความงามจากสมุนไพรธรรมชาติ และทิศทางตลาดด้านเวชสำอางให้แก่ผู้ที่สนใจอีกด้วย
            การจัดแสดงเทคโนโลยีของ วว. ในครั้งนี้ จะเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับเทคโนโลยีความงามแห่งอนาคต โดยเฉพาะในการทดสอบเครื่องสำอางกับ ผิวหนังเทียม” (Artificial skin) ที่เห็นผลได้ชัดเจนและจัดการปัญหาด้านผลกระทบกับสัตว์ทดลองได้โดยตรง นอกจากนี้ วว. ยังได้จัดแสดงผลงานวิจัยผลิตภัณฑ์ความงามสมุนไพรอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Organic Cosmetic เวชสำอางไร้สารตกค้าง, Hair Tonic จากสมุนไพรไทย, เซรั่มบำรุงจากเห็ดโคนน้อยเซรั่มถั่วมะแคะหนึ่งเดียวในโลก ฯลฯ โดยการแสดงผลงานเหล่านี้ จะเป็นจุดเริ่มสร้างแรงบันดาลใจ และถ่ายทอดคุณค่าผลงานเหล่านี้ให้บรรดาผู้ประกอบการมองเห็นโอกาสร่วมมือในการทำวิจัยและ OEM กับ วว. ยกระดับศักยภาพธุรกิจให้โดดเด่น ครบคลุมทุกภาคส่วน ทั้ง In-house Business, Startup และ SME
            อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ถ่ายทอดโดย วว. คือโครงการประกวดนวัตกรรมความงาม “Beauty Innovation Awards 2019” กิจกรรมสำคัญที่จะเพิ่มขีดความสามารถผู้ประกอบการ และยกระดับผลิตภัณฑ์ความงามไทยก้าวสู่ระดับสากล ซึ่งผลงานแนวคิด และไอเดียความงามรูปแบบใหม่ของผู้ประกวดจะต้องตั้งอยู่บนความสร้างสรรค์เชิงนวัตกรรม และต้องมีความเป็นธุรกิจสามารถรับผิดชอบต่อสังคมได้ ซึ่งผลงานทั้งหมดจะตัดสินโดยบรรดานักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญจาก วว. ผลงานที่ดีที่สุดจะได้รับสิทธิ์เยี่ยมชมงานแสดงสินค้าความงามระดับโลก Cosmoprof Asia 2019 ณ ฮ่องกง โดยบริษัท ยูบีเอ็ม พร้อมทั้งได้รับสิทธิ์ร่วมทำงานวิจัยพัฒนาคุณค่าผลิตภัณฑ์ กับสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย มูลค่ากว่า 2 แสนบาท
            ด้าน นางสาวอนุชนา วิชเวช ผู้อำนวยการกลุ่มโครงการ บริษัท ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า งาน ASEANbeauty 2019 ในครั้งนี้ จะเน้นไปที่การสนับสนุนผู้ประกอบการความงาม ให้สามารถสร้างผลิตภัณฑ์ความงามต่อยอดสู่ระดับสากล การร่วมมือกับสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย จะเป็นกุญแจสำคัญ พัฒนาคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ให้ดีขึ้น จากนั้นยูบีเอ็ม จะทำการรับไม้ต่อ พาผลิตภัณฑ์นั้นมาสู่ขั้นตอนการตลาด ยกระดับความโดดเด่นสู่สายตาตลาดความงามสากล ทั้งยังสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการได้ร่วมพูดคุยกับบรรดานักธุรกิจและผู้ซื้อจากทั่วโลกที่จะมาเยี่ยมชมงานนี้อีกด้วย มั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ความงามไทย จะได้ก้าวสู่เส้นทางความงามระดับโลกอย่างแน่นอน
            ร่วมชมเทคโนโลยีและผลงานวิจัยด้านเวชสำอางความงาม จากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ได้ในงาน “ASEANbeauty 2019” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 พฤษภาคม 2562 ณ ไบเทค บางนา ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่ www.aseanbeautyshow.com หรือ โทร. 02 036 0500

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here