การีนาพาชม ‘Garena World 2019: Unlock Your Passion’ แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ก่อนวันจริง! มอบประสบการณ์อีสปอร์ตครบวงจร นำทัพด้วยทัวร์นาเมนต์ใหญ่ระดับโลกชิงเงินรางวัลรวม 17 ล้านบาท - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันศุกร์ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2562

การีนาพาชม ‘Garena World 2019: Unlock Your Passion’ แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ก่อนวันจริง! มอบประสบการณ์อีสปอร์ตครบวงจร นำทัพด้วยทัวร์นาเมนต์ใหญ่ระดับโลกชิงเงินรางวัลรวม 17 ล้านบาท

บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการเกมออนไลน์และแพลตฟอร์มการสื่อสารชั้นนำ ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงเกมออนไลน์ยอดนิยมทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ เตรียมเปิดฉาก ‘Garena World 2019’ มหกรรมเกมและอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จากการีนา  ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6 – 7 เมษายน 2562 ณ ไบเทค บางนา ฮอลล์ 98 – 100 ในปีนี้จัดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ Unlock Your Passion’ ปลดล็อกความเป็นคุณ พร้อมเชื่อมต่อทุกแรงบันดาลใจ โดยการีนาพร้อมจะเปิดประสบการณ์อีสปอร์ตระดับสากลให้ เหล่าแฟนเกมชาวไทยและต่างประเทศผ่านไฮไลท์ต่างๆ ภายในงาน อาทิ บูธเกมยอดนิยมหลากหลายประเภท  การแข่งขันอีสปอร์ตแมตช์ใหญ่ระดับโลก ที่เปิดให้นักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพและผู้เล่นมือสมัครเล่นทั่วโลกเข้าร่วม

การแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 17 ล้านบาท และโซนเชื่อมโลกเกมสู่การเรียนรู้โดยมหาวิทยาลัยชั้นนำ ที่จะมาต่อยอดโอกาสทางการศึกษาและเส้นทางสู่อาชีพในวงการเกมแก่เยาวชนไทย อีกทั้งยังมีคอนเสิร์ต กิจกรรมต่างๆ ให้ร่วมสนุกเพื่อลุ้นรับไอเทมในเกมและของรางวัลอีกมากมาย

นายกฤตย์ พัฒนเตชะ
หัวหน้าบริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “ธุรกิจเกมและอีสปอร์ตของประเทศไทยยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Newzoo ผู้นำด้านเทรนด์และข้อมูลทางการตลาดด้านเกม ระบุว่ารายได้อุตสาหกรรมเกมของประเทศไทยอยู่ที่ 667 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งนับเป็นอันดับที่ 19 ของโลก โดยงาน Garena World 2019 ซึ่งประเทศไทยรับบทบาทเป็นเจ้าภาพติดต่อกันเป็นปีที่ เป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นของการีนาที่จะ ‘Unlock’ หรือเปิดโอกาส เพื่อผลักดันการเติบโตของอุตสาหกรรมฯ ผ่านการสร้าง eSports Ecosystem ที่ครบวงจร 

ไม่เพียงเปิดโอกาสให้แฟนอีสปอร์ตได้สัมผัสกับประสบการณ์จริงของความบันเทิงรูปแบบใหม่ (Game Content and Entertainment) และรับชมทัวร์นาเมนต์ระดับโลกแบบชิดขอบเวที แต่ยังเป็นการเปิดโอกาสการให้เหล่าเกมเมอร์ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคอมมูนิตี้เกมนานาชาติ และเปิดโอกาสเส้นทางอาชีพในวงการเกมแก่เยาวชนไทย ตั้งแต่ผู้พัฒนาเกม เกมแคสเตอร์ ไปจนถึงนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ”

“นอกจากนี้ ยังเป็นการตอกย้ำถึงศักยภาพของประเทศไทยในฐานะศูนย์รวมอีสปอร์ต (eSports Hub) ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งด้านการจัดอีเว้นท์ขนาดใหญ่ที่ได้มาตรฐานระดับสากล เทคโนโลยีและอุปกรณ์การแข่งขัน ตลอดจนระบบแสงสีเสียงและการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก นอกจากนี้ การร่วมมือระหว่างการีนาและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสามารถส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทยในกลุ่มคนที่มีความสนใจเกี่ยวกับเกมได้เป็นอย่างดี”

ภายในงาน Garena World 2019 แฟนเกมสามารถร่วมสนุกไปกับบูธกิจกรรมใน ‘Game Zone’ ที่รวบรวม เกม ยอดนิยมจากการีนาไว้ในงานเดียว ทั้ง RoV (Arena of Valor), Free Fire, League of Legends (LoL), Point Blank, FIFA Online 4 และเกมน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นปีที่ผ่านมาอย่าง Speed Drifters และ Ring of Elysium (RoE)  พร้อมรับชมการชิงชัยเพื่อคว้าเงินรางวัลรวมกว่า 17ล้านบาท จาก 10 รายการแข่งขันอีสปอร์ตที่ทั่วโลกจับตามอง อาทิ RoV Pro League Season 3 by TrueMove H รอบไฟนอล, Valor Tournament Season 3 รอบแกรนด์ไฟนอล และ Free Fire World Cup 2019 ซึ่งจัดเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยสามารถติดตามกำหนดการแข่งขันได้ที่ https://garenaworld.in.th/


ความพิเศษในปีนี้ ยังมี ‘Garena Get & Give Zone’ ที่จะมา ‘เชื่อมโลกของเกมสู่การเรียนรู้’ พร้อมนำเสนอโอกาสทางการศึกษาและเส้นทางสู่อาชีพในวงการเกม ผ่านการแบ่งปันประสบการณ์ของกูรูในวงการเกม ทั้งเกมแคสเตอร์รุ่นใหม่ ผู้เชี่ยวชาญในสาขาที่เกี่ยวข้องกับเกมจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทย และ Head of People Team จาก Sea (ประเทศไทย) ทั้งยังมีกิจกรรมมอบความสุขสู่สังคม และเกมสนุกๆ พร้อมของรางวัลมากมายตลอดทั้งวัน           
นอกจากนี้ ‘Garena Get & Give Zone’ ยังมีกิจกรรมสนุกๆ เช่น ปั่นปันรัก ที่ชวนทุกคนมาร่วมเล่นเกมเพื่อตอบแทนและมอบความสุขสู่สังคม และช่วง Lucky Draw ให้ลุ้นรับของรางวัลสุดคูลจากการีนาได้ตลอดทั้งวัน ผู้ที่สนใจสามารถติดตามกำหนดการของ ‘Garena Get & Give Zone’ ได้ที่ https://garenaworld.in.th/getandgive

“คอมมูนิตี้เกมในประเทศไทยมีความแข็งแกร่ง โดยมีเกมเมอร์จำนวนมากราว 
18.3 ล้านคน และ 67% หรือประมาณ 12.26 ล้านคนจาก เกมเมอร์กลุ่มนี้ยังนิยมรับชมการเล่นเกม การแข่งขัน หรือการรีวิวเกม เมื่อประกอบกับบริบททางสังคมที่ให้การยอมรับในเกมและอีสปอร์ตมากขึ้น เราจึงคาดว่างานครั้งนี้จะได้รับการตอบรับที่ยอดเยี่ยมจากแฟนเกมทั้งในไทยและต่างประเทศ และเราอยากจะใช้งาน Garena World 2019 ที่ทุกคนสามารถเข้ามาร่วมสนุกและ Unlock Your Passion ไปด้วยกันโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดใด เป็นช่องทางมอบคำขอบคุณแก่คอมมูนิตี้เกม ที่ให้การสนับสนุนการีนาเป็นอย่างดีเสมอมา” นายกฤตย์ กล่าวเสริม

สำหรับงาน 
Garena World 2019 คาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากทั้งกลุ่มเกมเมอร์และประชาชนโดยกว้าง  โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงาน Garea World 2019 ในวันที่ 6-7 เมษายนนี้ กว่า 250,000 คน และมียอดวิวออนไลน์กว่า 11 ล้านวิวจากผู้ชมทั่วโลก            

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here