ท็อปสมัครเล่นสาวของโลกเตรียมตบเท้าสู้ศึก “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” ที่สิงคโปร์ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

ท็อปสมัครเล่นสาวของโลกเตรียมตบเท้าสู้ศึก “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” ที่สิงคโปร์

 กุมภาพันธ์ 2566 – ศึกกอล์ฟสมัครเล่นหญิงชิงแชมป์เอเชีย-แปซิฟิก รายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” หวนคืนสู่ประเทศสิงคโปร์อย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง โดยเป็นการดวลวงสวิงของนักกอล์ฟสมัครเล่นสาว 82 คนจาก 21 ประเทศในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ซึ่งรวมถึงมือท็อป 50 สมัครเล่นโลก 10 คน ลงชิงชัย ณ สนามสิงคโปร์ ไอส์แลนด์ คันทรี คลับ ระหว่างวันที่ 9-12 มีนาคมนี้

 

ทั้งนี้กอล์ฟรายการ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” หรือ “ดับเบิ้ลยูเอเอพี” เป็นการกลับมาจัดการแข่งขันที่ประเทศสิงคโปร์เป็นครั้งที่สอง หลังจากที่รายการนี้จัดขึ้นที่นี่เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2018 โดยมี อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวชื่อดังของไทย ครองแชมป์เป็นคนแรก ก่อนจะก้าวขึ้นสู่การเป็นโปรกอล์ฟสาวหมายเลขหนึ่งของโลก และมืออันดับ ในปัจจุบัน

 


โดยในปีนี้มีเหล่านักกอล์ฟสมัครเล่นสาวชั้นนำของภูมิภาคตอบรับลงชิงชัยนำโดย ฮวง ถิง-ชวน จากไต้หวัน ที่เบียดเอาชนะ ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ คว้าแชมป์ที่สนามสยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ พัทยา เมื่อปีที่แล้ว รวมถึงนักกอล์ฟสมัครเล่นแถวหน้าของญี่ปุ่นอย่าง มิซูกิ ฮาชิโมโต้ อดีตแชมป์ปี 2021 ที่อาบูดาบี, ริน โยชิดะ และ ยูนะ อารากิ  มืออันดับ 4 และ ของโลก และ ซายากะ เทระโอกะ มือ 11 ของโลก ขณะที่สิงคโปร์เจ้าภาพส่งผู้เล่นลงชิงชัย คน นำโดย อลอยซ่า มาจีเอลล่า อาเทียนซ่า, เจย์มี อึ้ง และ ไอเนซ อึ้ง

 


มิซูกิ ฮาชิโมโต มืออันดับ 14 สมัครเล่นโลก วัย 20 ปี ซึ่งเพิ่งคว้าแชมป์ ออสเตรเลียน วีเมนส์ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา กล่าวว่า “ฉันไม่ค่อยพอใจการเล่นของตัวเองในการแข่งขันรอบสามที่ประเทศไทยเท่าใดนัก แต่นั้นก็เป็นประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้ และเป็นบทเรียนครั้งสำคัญมากกว่าตอนที่ฉันชนะที่อาบูดาบีเสียอีก ฉันตั้งตารอที่จะไปเล่นที่สิงคโปร์และหวังว่าจะมีโอกาสชิงตำแหน่งอีกครั้ง ซึ่งฟอร์มของฉันกำลังดี และจากชัยชนะที่ออสเตรเลียเมื่อไม่นานมานี้ทำให้ฉันมีความมั่นใจมากขึ้น”

 

สำหรับกอล์ฟรายการ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก ก่อตั้งและพัฒนาขึ้นโดยอาร์แอนด์เอ และสมาพันธ์กอล์ฟแห่งเอเชีย-แปซิฟิก เพื่อพัฒนาความสามารถและสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักกอล์ฟสตรี และเป็นเวทีที่มอบโอกาสสำคัญในการร่วมแข่งขันรายการระดับเมเจอร์ รายการ ได้แก่ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น, อามังดี เอเวียง แชมเปียนชิพ และ เชฟรอน แชมเปี้ยนชิพ รวมถึงกอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ รายการ ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป แชมเปี้ยนชิพ และกอล์ฟสมัครเล่นรายการใหญ่อย่าง ออกัสต้า เนชันแนล วีเมนส์ อเมเจอร์

 

มาร์ติน สลัมเบอร์ส ประธานบริหารของอาร์แอนด์เอ เผยว่า “เราก่อตั้งกอล์ฟรายการ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก  ขึ้นเพื่อให้นักกอล์ฟสมัครเล่นหญิงในภูมิภาคได้มีโอกาสพัฒนาความเป็นเลิศและก้าวหน้าไปในสายอาชีพในอนาคต  ที่ผ่านมาเราได้เห็นความสำเร็จของนักกอล์ฟหลายคน อาทิ อาฒยา ฐิติกุล, ยูกะ ซาโสะ, ปภังกร ธวัชธนกิจ ที่ก้าวสู่การเป็นนักกอล์ฟอันดัต้นๆ ของโลก และยังมีผู้เล่นอีกมากมายที่ประสบความสำเร็จ และเราหวังที่จะได้เห็นนักกอล์ฟดาวรุ่งมากความสามารถในการแข่งขันที่ประเทศสิงคโปร์เร็วๆ นี้”

 

ด้าน ไทมัวร์ ฮัสซัน อามิน ประธานสมาพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิก กล่าวว่า “กอล์ฟรายการ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2018 ได้กลายเป็นรายการแข่งขันสำคัญในปฏิทินการแข่งขันของนักกอล์ฟสมัครเล่นระดับสากลและนำเสนอศักยภาพของนักกอล์ฟสตรีมากมาย แม้รายการนี้จะจัดขึ้นมาได้ไม่นานนัก แต่เราได้พิสูจน์ให้เห็นผลงานที่มีผลกระทบเชิงบวกต่อวงการกอล์ฟสมัครเล่นสตรี จากผลงานอันโดดเด่นของนักกอล์ฟนานาชาติที่ผ่านการแข่งขันรายการนี้มาก่อน”

 

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟรายการ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก จัดขึ้นโดยการสนับสนุนจากโรเล็กซ์ นิปปอน คาบายา โอฮาโย โฮลดิงส์, ฮานา ไฟแนนเชียล กรุ๊ป และซัมซุง

 

สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและรายละเอียดเพิ่มเติมของการแข่งขันกอล์ฟ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก ได้ที่เว็บไซต์ www.randa.org/WAAP

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad