“จอมทรัพย์ โลจายะ”ขายบิ๊กล็อต SUPER 3.7% ดึงกองทุนชั้นดีต่างชาติถือหุ้น ตอกย้ำความเชื่อมั่น ปัจจัยพื้นฐานแกร่งในระยะยาว อนาคตโตก้าวกระโดด - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอังคารที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2564

“จอมทรัพย์ โลจายะ”ขายบิ๊กล็อต SUPER 3.7% ดึงกองทุนชั้นดีต่างชาติถือหุ้น ตอกย้ำความเชื่อมั่น ปัจจัยพื้นฐานแกร่งในระยะยาว อนาคตโตก้าวกระโดด

 


จอมทรัพย์  โลจายะ”ผู้ถือรายใหญ่ SUPER ขายบิ๊กล็อต 1.02 พันล้านหุ้น หรือคิดเป็น 3.7% ให้กองทุนต่างประเทศ ตอกย้ำความเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานที่มีความแข็งแกร่ง ในระยะยาว แนวโน้มผลงานโตก้าวกระโดด กำลังการผลิตไฟฟ้าปี 65 ทะลุ 2,000 เมกะวัตต์ ตามแผน

 

นายจอมทรัพย์ โลจายะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (SUPER) เปิดเผยว่า ได้ทำรายการขายหุ้นบนกระดานรายใหญ่ (Big lot) จำนวน 1,020,000,000 หุ้น หรือคิดเป็นสัดส่วน 3.7% ให้กับกองทุนชั้นนำต่างชาติ  โดยภายหลังการขายหุ้นดังกล่าว ยังคงมีสัดส่วนการถือหุ้นประมาณ 37%

 

ทั้งนี้ การเข้ามาซื้อหุ้นผ่านกระดานบิ๊กล็อตของกองทุนต่างชาติในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นต่อ SUPER ที่มีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง โดยกองทุนต่างชาติเล็งเห็นโอกาสในการเติบโต ซึ่งพิจารณาได้จากผลการดำเนินงานในไตรมาส /64 ที่ผ่านมา ซึ่ง SUPER มีตัวเลขผลการดำเนินงานทั้งรายได้ และกำไรเติบโตก้าวกระโดด

 

 

ส่วนแผนการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีนี้ บริษัทฯพร้อมเดินหน้าก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมในประเทศเวียดนาม ขนาดกำลังการผลิต 421 เมกะวัตต์ โดยจะเริ่ม COD เฟสแรก 30 เมกะวัตต์ ในช่วงปลายปีนี้ส่งผลให้กำลังการผลิตปี 2564 เพิ่มเป็น 1,200-1,300 เมกะวัตต์   ก่อนขยับเป็น 1,900 - 2,000 เมกะวัตต์ ในปี 2565 ผลักดันผลการดำเนินงานในช่วง 1-2 ปีข้างหน้าเติบโตก้าวกระโดด ตามกำลังการผลิตไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้

 

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SUPER กล่าวอีกว่า บริษัทฯยังคงมองหาโอกาสในการขยายการลงทุนโรงไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง ในหลายรูปแบบ ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ และการเติบโตที่แข็งแกร่ง สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here