ขี่ม้าข้ามทวีปจากยุโรปถึงญี่ปุ่น พร้อมควบโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

ขี่ม้าข้ามทวีปจากยุโรปถึงญี่ปุ่น พร้อมควบโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020

 


22 กรกฎาคม 2564 – ทีมขี่ม้าไทยต้องเดินทางข้ามทวีปจาก ฝรั่งเศส-เยอรมนี-เบลเยียม สู่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020

           

นักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทยชุดโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 และเจ้าหน้าที่ทีม ต้องเดินทางจากสถานที่ฝึกซ้อมในประเทศฝรั่งเศสเข้าสู่สถานที่กักกันตัวม้า (Pre-export Quarantine) ที่ประเทศเยอรมนี ตั้งแต่วันที่ 11-20 กรกฎาคมที่ผ่านมา ก่อนเดินทางสู่ประเทศญี่ปุ่ เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ในขณะที่ม้าได้ถูกเคลื่อนย้ายจากสถานที่กักกันตัว ประเทศเยอรมนี ไปพักคอยและขึ้นเครื่องบินที่ประเทศเบลเยียมในคืนวันที่ 19 กรกฎาคม เพื่อให้เดินทางถึงพร้อมกับนักกีฬา 

           

นักกีฬาขี่ม้าและม้ากีฬาของไทย ประกอบด้วย “มิ้น” อาริย์ณัฏฐา ชวตานนท์ และม้า Boleybawn Prince, “บอมบ์” วีรภัฎ ปิฏกานนท์ และม้า Carnival March, “นัท” กรธวัชสำราญ และม้า Bonero K ลงทำการฝึกซ้อมที่ อีเควสเทียน ปาร์ค เป็นวันแรกเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม ท่ามกลางสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อน อย่างไรก็ตาม เจ้าภาพมีความพร้อมในการเตรียมจัดการแข่งขันเป็นอย่างดี โดยมีการติดตั้งเครื่องปรับอากาศในคอกม้าทุกจุดตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งได้จัดซุ้มพ่นละอองน้ำ ถังน้ำแข็ง คูลดาวน์ตามเส้นทางอีกด้วย

           

การแข่งขันขี่ม้า ประเภทอีเวนติ้ เป็นการรวมการแข่งขัน 3 ประเภทเข้าด้วยกัน ได้แก่ โชว์จัมปิ้ง (ขี่ม้ากระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง), เดรสสาจ (ศิลปะการบังคับม้าและครอสคันทรี (ขี่ม้าในภูมิประเทศถือเป็นกีฬาประเภททีมหนึ่งเดียวของไทยในโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 และเป็นครั้งแรกของทัพนักกีฬาไทย หลังจากที่เคยได้โควตาแข่งขันในประเภทบุคคลในโอลิมปิกเกมส์ เอเธนส์ ปี 2004 จาก “ปูไข่” พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ และโอลิมปิกเกมส์ ลอนดอน ปี 2012 จาก ณีนา รุจิราภรณ์ ล่ำซำ ลิเกิ้น

           

โปรแกรมการแข่งขันขี่ม้า ประเภทอีเวนติ้ง ในโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020  ระหว่างวันที่ 29 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2564

 

29 กรกฎาคมการตรวจม้าครั้งที่ 1

30 กรกฎาคมศิลปะบังคับม้า (dressage) #1

31 กรกฎาคมศิลปะบังคับม้า (dressage) #2

สิงหาคมครอสคันทรี (Cross Country)

สิงหาคมกระโดดข้ามเครื่องกีดขวาง (Jumping)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here