รมต.กีฬาร่วมพิธีเปิดโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ติดขอบสนามเชียร์นักกีฬาไทยล่าเหรียญทอง - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

รมต.กีฬาร่วมพิธีเปิดโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ติดขอบสนามเชียร์นักกีฬาไทยล่าเหรียญทอง

 


22 กรกฎาคม 2564 – นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะ ในนามตัวแทนรัฐบาลไทย ออกเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ ที่สนามกีฬาแห่งชาติ โตเกียว 2020 โอลิมปิกสเตเดียม  

           

ทั้งนี้ หลังพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ก็จะเริ่มการชิงชัยเหรียญทองแรก ตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคมเป็นต้นไป ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาก็จะเดินทางไปเชียร์ 2 นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ได้แก่ “ทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่ 49 กก.หญิง และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 กก.าย ถึงขอบสนาม เพื่อเป็นกำลังใจในการลุ้นเหรียญทองแรกของทัพนักกีฬาไทยด้วย และ มวยสากล ที่มีโปรแกรมการแข่งขันในวันเดียวกัน

           

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า อยากให้นักกีฬาทุกคนมีความมั่นใจจากการที่ได้เก็บตัวฝึกซ้อมเป็นระยะเวลานาน โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทยได้ให้การสนับสนุนนักกีฬาอย่างดีที่สุด เพื่อให้นักกีฬาได้เข้าเเข่งขันในมหกรรมกีฬาระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง และมั่นใจว่าโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ครั้งนี้ จะต้องมีนักกีฬาไทยได้รับเหรียญทองอย่างแน่นอน 

           

ผมในฐานะตัวแทนภาครัฐ และคนไทยทั้งประเทศจะร่วมเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทยทำผลงานให้ดีที่สุด คว้าเหรียญรางวัลเพื่อสร้างความสุขและเป็นความภาคภูมิใจของคนทั้งชาติ” 

           

กีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 เป็นการแข่งขัน ครั้งที่ 32 จะมีขึ้นที่กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม - 8 สิงหาคม 2564 มีนักกีฬาไทยผ่านเข้าร่วมชิงชัย 41 คน รวม 15 สมาคม ใน 16 กีฬา ประกอบด้วย ยิงปืนยิงเป้าบินเรือใบเรือแคนู/คายัคเรือกรรเชียงวินด์เซิร์ฟเทเบิลเทนนิสเทควันโดแบดมินตันขี่ม้าจักรยานมวยสากลสมัครเล่นยูโด, กอล์ฟว่ายน้ำ และกรีฑา  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here