แบดมินตันไทยมุ่งหน้าต่อไปสู่โอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024 - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

แบดมินตันไทยมุ่งหน้าต่อไปสู่โอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024

 


31 กรกฎาคม 2564 – คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ขอบคุณทุกแรงใจคนไทยส่งใจเชียร์นักหวดลูกขนไก่ไทยในโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 พร้อมประกาศความมุ่งมั่นต่อไป ในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024  

           

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ในการแข่งขันกีฬาแบดมินตัน โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ในภาพรวมถือว่า นักกีฬาแบดมินตันไทยทำได้ดี ทำเต็มที่ และทำได้ตามเป้าหมายจาก ประเภท คู่  เราสามารถผ่านเข้ารอบแรกตามเป้าหมาย คู่ จาก คู่  ประเภทหญิงเดี่ยว “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ผ่านเข้าสู่รอบ 16 คนสุดท้าย ประเภทหญิงเดี่ยว “เมย์” รัชนก ผ่านเข้าสู่รอบ คนสุดท้าย  ประเภทคู่ผสม "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ  "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ผ่านเข้าสู่รอบ คนสุดท้าย ทุกคนทำเต็มที่ แต่ต้องกราบขอโทษพี่น้องชาวไทยที่แบดมินตันไม่สามารถนำเหรียญกลับมาให้พี่น้องชาวไทยได้

           

สำหรับเกมการแข่งขันของ  “เมย์” รัชนก อินทนนท์  ในการแข่งขันประเภทหญิงเดี่ยว โอลิมปิก  กับ ไต้ จืออิง มือ ของโลกจากไต้หวัน นั้น คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า เมย์เล่นได้ดีมาก ทุ่มสุดตัว ซึ่งผู้ชมทางบ้านคงได้เห็นฟอร์มการเล่นแล้ว แต่ต้องมาเจอกับมือ ของโลก จึงพลาดไป  

           

ทุกคนเห็นว่าเมย์ร้องไห้ เราก็เห็นที่สนาม และอยากจะฝากบอกเมย์ว่า ทุกคนคงจะคิดเหมือนเราว่า คนไทยทั้งประเทศเห็นกับตาว่าเมย์ทำดีที่สุดแล้ว ทุกคนขอบคุณเมย์ที่ทำหน้าที่สุดกำลัง เพื่อประเทศไทย เห็นเมย์ร้องไห้ ร้องตาม”

           

นักแบดมินตันทั้ง คนทั้ง “เมย์” และ ไต้ จือ อิง โชว์ฝีมือและเทคนิคชั้นเชิงเป็นที่ประทับใจของคนดูทั่วโลก การลงแข่งขันในระดับมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ที่ต้องพบกับนักกีฬาระดับยอดฝีมือ เป็นสิ่งที่สร้างความกดดันให้กับนักกีฬาทุกคนทุกประเภท  ทุกคนย่อมเตรียมตัวมาดีเต็มที่ ขึ้นอยู่กับว่าในการแข่งขันวันนั้น ใครจะควบคุมสถานการณ์ได้ดีกว่ากัน นักกีฬาแบดมินตันของไทยเราก็เตรียมตัวมาอย่างดีและเต็มที่ที่สุดแล้ว ขอยืนยันว่า เราจะได้พบกันอีก ปีข้างหน้า ในโอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024”

           

นักแบดมินตันมือ ตกรอบ ถึง ประเภท ชายเดี่ยว หญิงคู่ ชายคู่ ไม่ได้เหรียญรางวัล คู่ผสมมือ ของโลกก็ได้แค่เหรียญเงิน เคนโตะ โมโมตะ นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ ของโลกจากญี่ปุ่น แพ้ให้กับ เฮียว กวางฮี จากเกาหลีใต้ ตกรอบแบ่งกลุ่ม แม้โมโมตะ ชายเดี่ยว จิตใจแข็งแกร่ง ผ่านการแข่งขันมา ยังพ่ายแพ้เพราะความกดดัน ส่วน ยูกิ ฟูกูชิมะ กับ ซายากะ ฮิโรตะ นักแบดมินตันหญิงคู่มือ ของโลกจากญี่ปุ่น ตกรอบไม่ได้เหรียญใด กิลเดี้ยน มาร์คัส เฟอร์นัลดี้ กับ เคลวิน ซานจายา ซูคามัลโจ นักแบดมินตันชายคู่มือ ของโลกจากอินโดนีเซีย ก็ยังตกรอบ ไม่เพียงแบดมินตัน กีฬาอื่น ๆ อย่าง เทนนิส โนวัค ยอโควิช ก็ยังตกรอบ ดังนั้นในการแข่งขันกีฬา อะไรก็เกิดขึ้นได้ แล้วแต่ใครจะคุมเกมได้มากกว่ากัน”

           

คุณหญิงปัทมากล่าวต่อไปว่า หลังจาก โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 เราจะมุ่งไปที่การเตรียมนักกีฬาให้พร้อมสำหรับการแข่งขันสุธีรมาน คัพ ไฟนอลส์ (Sudirman Cup Finals) ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 26 กันยายน-ตุลาคม 2564 ที่เมืองวันตา ประเทศฟินแลนด์  การแข่งขัน โธมัส อูเบอร์ คัพ 2020 (Thomas & Uber Cup 2020) ระหว่างวันที่ 9-16 ตุลาคม 2564 ที่เมืองอาร์ฮุส ประเทศเดนมาร์ก  และรายการชิงแชมป์โลก 2021 ระหว่างวันที่ 12-19 ธันวาคม 2564 ที่เมืองอูเอลบา ประเทศสเปน ขอแฟน ๆ ติดตามเชียร์นักแบดมินตันต่อไป”

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here