"จุฑามาศ จิตรพงศ์" ชูมวยหญิงคว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์กลับบ้าน - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

"จุฑามาศ จิตรพงศ์" ชูมวยหญิงคว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์กลับบ้าน

 


29 กรกฎาคม 2564 – เฟี้ยว” จุฑามาศ จิตรพงศ์ นักชกสาวไทย ทะลุเข้า คนสุดท้าย มวยสากลหญิงกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 เผยมีความมั่น ใจสุดขีด ในการชกรอบชิงเหรียญทองแดง

           

การแข่งขันมวยสากลกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม  ที่โกกุคุกิคัง อารีน่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น  รอบ 16 คนสุดท้าย รุ่น 51 กก.หญิง “เฟี้ยว”จุฑามาศ จิตรพงศ์  ดวลกับ ไอริช แมกโน่ นักชกสาวฟิลิปปินส์ โดยคู่นี้ คุณหญิง ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) เดินทางไปให้กำลังใจนักชกสาวไทยถึงขอบเวทีด้วย

           

การชกตลอดทั้ง ยก จุฑามาศ ออกหมัดได้อย่างจะแจ้งกว่า ก่อนที่จะเป็นฝ่ายชนะคะแนน 5-0 เสียง ผ่านเข้ารอบ คนสุดท้ายพบกับ บูเซนาซ ชาคิโรกลู จากตุรกี วันที่ สิงหาคม เป็นนักชกคนที่ ของไทยที่ผ่านเข้าถึงรอบชิงเหรียญทองแดง

           


จุฑามาศ กล่าวว่า การชกทำได้ตามแผน และไม่รู้สึกกดดันเพราะเคยลงนวมกันมาแล้ว และตนก็เป็นฝ่ายชนะมาตลอด ส่วนคู่ชกในรอบชิงเหรียญทองแดงนั้นค่อนข้างสูสีกัน ต้องไม่ประมาท ถึงตอนนี้ค่อนข้างมีความมั่นใจ ที่จะได้เหรียญโอลิมปิกเกมส์กลับบ้าน

           

ขณะที่ “บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ผู้จัดการและประธานพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า พอใจมากกับฟอร์มของ "เฟี้ยว" ที่ชกได้ละเอียดและสุขุมเป็นอย่างมาก ทำให้มีความหวังมากยิ่งขึ้นในเส้นทางสู่การคว้าเหรียญ อย่างไรก็ตาม ได้กำชับนักชกเสมอว่าอย่าประมาทและต้องมีสมาธิทุกครั้งเวลาขึ้นเวที  

           

สำหรับนักมวยสากลหญิงของไทยยังไม่เคยคว้าเหรียญรางวัลในกีฬาโอลิมปิกเกมส์มาก่อน หาก จุฑามาศ จิตรพงศ์ คว้าชัยชนะในรอบ คนสุดท้าย ได้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศก็จะการันตีเหรียญทองแดงเป็นคนแรกในประวัติศาสตร์ทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here