“ฉัตร์ชัยเดชา” ไล่ล่าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ในรอบ 9 ปี - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพุธที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

“ฉัตร์ชัยเดชา” ไล่ล่าเหรียญโอลิมปิกเกมส์ในรอบ 9 ปี

 


28 กรกฎาคม 2564 – เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย มวยสากลโอลิมปิกเกมส์โตเกียว 2020 ชนะอีกรอบเดียวจะได้เหรียญเป็นครั้งแรกของทีมกำปั้นไทยในรอบ 9 ปี  

           

การแข่งขันมวยสากลกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ที่สนามแข่งขันโกกุคุกิคัง อารีน่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นการชกรอบ 16 คนสุดท้าย โดยนักชกชายไทยหนึ่งเดียวในรุ่นเฟเธอร์เวต 57 กก.ชาย “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี เอาชนะ เมียร์โก คูเอ็นโล จากอาร์เจนติน่า ไปได้ 4-1 ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายพบกับ ลาซาโร่ อัลวาเรซ จากคิวบา วันที่ 1 สิงหาคม หากชนะจะการันตีเหรียญทองแดงทันที

 


          

เจ้าสด” กล่าวว่า พอใจการชกของตัวเองที่ทำได้ตามแผนที่โค้ชวางไว้ ดีใจที่สามารถผ่านเข้าถึงรอบ 8 คนสุดท้ายถือเป็นครั้งแรกที่มาถึงรอบนี้ แต่เป้าหมายสูงสุดคือเหรียญรางวัล รอบหน้าเจอนักชกคิวบา ซึ่งเป็นมวยที่ชกยาก มีฝีมือดี รวดเร็ว แต่อายุก็มากพอๆ กับตน ดังนั้นมั่นใจว่าผ่านได้ 

           


ขณะที่ “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ผู้จัดการทีมนักชกไทย กล่าวว่า เจ้าสด ชกได้ดีเป็นไปตามแผนที่วางไว้ ส่วนเรื่องอายุไม่ใช่ปัญหาทั้ง 3 ยกนักชกไทยไม่มีอาการแผ่วปลายให้เห็น ซึ่งการเจอกับคิวบาเป็นมวยฝีมือชกยากแต่ทั้งคู่อายุพอ  กัน ขอแค่ไม่ประมาท “เจ้าสด” จะผ่านเข้ารอบตัดเชือกไปได้ 

           


สำหรับนักมวยสากลของไทยในกีฬาโอลิมปิกเกมส์ที่เคยได้เหรียญคนล่าสุดคือ แก้ว พงษ์ประยูร คว้าเหรียญเงิน รุ่น ไลท์ฟลายเวท ในโอลิมปิกเกมส์ ลอนดอน 2012 เมื่อ 9 ปีที่แล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here