ขว้างจักรสาว “สุเบญรัตน์” สุดแกร่ง น้ำหนักลด 28 กก. ร่วมศึกโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

ขว้างจักรสาว “สุเบญรัตน์” สุดแกร่ง น้ำหนักลด 28 กก. ร่วมศึกโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020

 


23 กรกฎาคม 2564 – สุเบญรัตน์ อินแสง เผยการซ้อมสุดเข้ม ร่างกายแข็งแกร่งกว่าเดิม น้ำหนักลดลงถึง 28 กิโลกรัม ใน 5 ปี เปลี่ยนไขมันจนเป็นกล้ามเนื้อที่แข็งแกร่ง มั่นใจเต็มร้อยร่วมศึกขว้างจักรหญิงในโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 เป้าหมายคือทำสถิติ 61.97 เมตร

           


...หญิงสุเบญรัตน์ อินแสง นักกีฬาขว้างจักรทีมชาติไทยได้ออกเดินทางไปสมทบกับทีมนักกีฬาไทยเพื่อร่วมมหกรรมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมด้วย Mr.Reedus Devon Thurmond ผู้ฝึกสอนชาวอเมริกัน  

 

นักกีฬาขว้างจักรสาวไทย กล่าวว่ นี่เป็นโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 2 ในชีวิต โดยก่อนหน้านี้เคยเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬานี้มาแล้วที่ประเทศบราซิล ในศึก "ริโอ เดอ จาเนโร 2016" ซึ่งการผ่านเข้ามาร่วมโอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียวของตนเองในครั้งนี้ ยอมรับว่าเป็นความโชคดีอย่างมากที่การแข่งขันถูกเลื่อนจากปีที่แล้วมาจัดในปีนี้ ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้ในการแข่งขันรอบคัดเลือกเพื่อคัดโควตานักกีฬาหลายรายการไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ การฝึกซ้อมของตนเมื่อปีที่ผ่านมาก็ไม่สามารถทำได้เต็มที่ หากจัดในปีที่ผ่านมาตนก็คงไม่มีโอกาสมาร่วมการแข่งขัน

 

"โอลิมปิกเกมส์รอบนี้หนูผ่านควอลิฟายเข้าไปในฐานะนักกีฬาอันดับที่ 31 ซึ่งก็เป็นโควตารองสุดท้าย แม้จะรู้ตัวว่าจะได้เข้าร่วมการแข่งขันไม่นานนัก แต่ในช่วงที่ผ่านมา สมาคมกีฬากรีฑาฯได้วางแผนการฝึกซ้อมให้อย่างเข้มข้นมาตลอด รวมถึงการเปลี่ยนผู้ฝึกสอนมาเป็นชาวอเมริกันคนนี้ได้มีการปรับเทคนิคให้เยอะมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการปรับจังหวะการขว้างใหม่ จากที่ไม่เคยกระโดดขว้าง ก็ต้องปรับเป็นการกระโดดขว้างเพื่อให้มีแรงส่งมากขึ้น จะขว้างได้ไกลขึ้น ที่สำคัญคือการลดน้ำหนักตัวของตัวเอง โอลิมปิกเกมส์ที่บราซิล หนูมีน้ำหนักตัวที่ 126 กิโลกรัม ตอนนี้น้ำหนักตัวลดลงมาอยู่ที่ 98 กิโลกรัม การปรับไขมันให้เป็นกล้ามเนื้อ ทำให้ร่างกายมีความแข็งแรงและกระฉับกระเฉง มีความคล่องตัวมากขึ้น ที่สำคัญยังมีผลให้การทรงตัว การปรับท่ายืนและการขว้างมีความมั่นคง ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขว้างที่ดีขึ้น"

 

สุเบญรัตน์ กล่าวอีกว่า โอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ตนมีการเตรียมตัวฝึกซ้อมที่ดีมากกว่าโอลิมปิกเกมส์ครั้งก่อน สภาพร่างกายแข็งแรงดีมาก ไม่มีอาการบาดเจ็บ และค่อนข้างมีความมั่นใจมากกว่าเดิม ทำให้ตนวางเป้าหมายไว้ที่การทำผลงานการขว้างให้ได้ 61.97 เมตร ซึ่งเป็นสถิติที่ตนเคยทำได้ในการแข่งขันที่สาธารณรัฐเชกเมื่อปี 2018 ผ่านมาจะ 3 ปีแล้วก็ยังไม่เคยทำสถิตินี้ได้อีกเลย ซึ่งโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ก็จะเป็นรายการที่ทำให้ตนมีโอกาสกลับมาพิสูจน์ความสามารถอีกครั้งแม้จะยังไม่สามารถทำให้ไปถึงการคว้าเหรียญรางวัล แต่ก็จะเป็นการทำให้ทั่วโลกได้เห็นมาตรฐานของนักกรีฑาไทยที่มีความสามารถพอสำหรับการแข่งขันมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่นี้

 

สำหรับ สุเบญรัตน์ อินแสง จะลงทำการแข่งขันกีฬาขว้างจักรหญิง ซึ่งโปรแกรมการแข่งขันรอบคัดเลือกโดยแบ่งการแข่งขันออกเป็นกลุ่ เอ และ กลุ่ม บี ในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here