"สุธิยา จิวเฉลิมมิตร" เจ็บแทบเดินไม่ได้ ยังฝืนไปแข่งเป้าบินโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

"สุธิยา จิวเฉลิมมิตร" เจ็บแทบเดินไม่ได้ ยังฝืนไปแข่งเป้าบินโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020


 26 กรกฎาคม 2564 – นักยิงปืนเป้าบินสาวไทย "ณีสุธิยา จิวเฉลิมมิตร มีอาการบาดเจ็บที่เส้นประสาทในกระดูกสันหลัง แต่ฝืนลงแข่งโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 แม้ต้องพ่ายแพ้แต่ก็ยังภูมิใจ

 

หลังจากที่พลาดทำผลงานไม่สามารถผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศในการแข่งขันยิงเป้าบินประเภทสกีต โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ด้วยการยิงทำคะแนนในรอบคัดเลือก 2 วันได้เพียง 118 คะแนน จบที่อันดับ 13 "ณีสุธิยา จิวเฉลิมมิตร มือปืนสาวไทยที่เข้าร่วมโอลิมปิกเกมส์เป็นครั้งที่ 4 ได้เผยความรู้สึกว่า เป็นเรื่องที่น่าเสียดายมาก เพราะขออีกสองเป้าเท่านั้นตนก็จะเข้ารอบชิงชนะเลิศแล้ว และถ้าทำได้ดีกว่านี้ก็จะเข้าไปชิงฯ แต่เมื่อผลออกมาเป็นอย่างนี้ตนก็พร้อมยอมรับ และรู้สึกภูมิใจในตัวเองมากที่สุดที่ตัวเองไม่เคยยอมแพ้ แม้สถานการณ์โอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ตนมาแข่งในสภาพร่างกายที่ไม่สมบูรณ์ เนื่องจากก่อนมาโตเกียวตนมีอาการบาดเจ็บที่เส้นประสาทในกระดูกสันหลัง ต้องขึ้นรถฉุกเฉินจากสนามซ้อมที่บ้านที่ .สระแก้ว เข้ามาทำเอ็มอาร์ไอด่วน เพราะเดินแทบจะไม่ได้แล้ว 

           


"ในตอนนั้นณีคิดว่าคงไม่ได้ไปแข่งโอลิมปิกแล้ว จบกัน การเตรียมตัวต่อเนื่องมาปี สภาพนี้ยังไงก็ไม่ไหว

แต่หลังจากได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน และทำกายภาพทุกวัน อนนั้นณีทำได้แค่นอนกับที่เป็นเวลา 2 อาทิตย์ ได้ซ้อมก่อนเดินทางมาแข่ง 3 ครั้งเบาๆ  เวลานี้ 2 เป้าที่ขาดหาย มันทำให้เราภูมิใจ 2 เป้าที่ขาดหายมันทำให้เรารู้ว่าเราใกล้  ไม่ได้ไกลเลยโดยเฉพาะ รอบสุดท้ายของการแข่งขัน ณียิงถูกหมดทุกเป้า ทั้งๆที่รู้ว่า สุดท้ายก็ไม่ได้เข้ารอบชิงฯ"

           

นอกจากนี้ สุธิยา ยังได้กล่าวว่ เส้นทางนี้ยังไม่จบ เพราะจะไม่ยอมแพ้และพร้อมจะสู้ต่อไป และขอแสดงความดีใจกับ "วอร์มอิศราภา อิ่มประเสริฐสุข กับผลงานอันดับที่ 4 โอลิมปิกเกมส์โตเกียว 2020

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here