YLGเผยทองพุ่งรับผลประชุมเฟดยังไม่เร่งขึ้นดอกเบี้ย แนะจับตาความตึงเครียดจีน-สหรัฐหนุนทองไปต่อ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2564

YLGเผยทองพุ่งรับผลประชุมเฟดยังไม่เร่งขึ้นดอกเบี้ย แนะจับตาความตึงเครียดจีน-สหรัฐหนุนทองไปต่อ


 วายแอลจี เผยทองคำกลับมาเคลื่อนไหวแดนบวกหลังผลประชุมเฟดยังไม่มีนโยบายเร่งขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเร็วๆนี้ เหตุตลาดแรงงานยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ GDP ไตรมาส แย่เกินคาด  ส่งผลดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่า หนุนทองคำพุ่ง พร้อมแนะจับตาปัจจัยความตึงเครียดจีน-สหรัฐ หลังพบจีนสะสมอาวุธนิวเคลียร์จำนวนมาก รวมถึงการระบาดของ COVID-19 สายพันธุ์เดลต้าในสหรัฐ ด้านเทคนิคระยะสั้นยังสดใส ยิ่งหากผ่าน 1,833 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์มีโอกาสไปต่อ แนะซื้อเมื่ออ่อนตัวที่แนวรับ 1,815-1,803 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์

 


นางสาวฐิภา นววัฒนทรัพย์
 ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด (YLG) ตัวแทนซื้อขายสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในตลาด TFEX เปิดเผยว่าตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาราคาทองคำเคลื่อนไหวในลักษณะแกว่งตัวมีแรงซื้อสลับกับแรงขาย เนื่องจากนักลงทุนรอผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่มีขึ้นในคืนวันพุธที่ผ่านมาซึ่งผลการประชุมปรากฎว่าเฟดคงอัตราดอกเบี้ยที่ 0-0.25% โดยประธานเฟดระบุว่าจะยังคงนโยบายผ่อนคลายด้านการเงินไปจนกว่าจะมีการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่สมบูรณ์ โดยเฉพาะตลาดแรงงานซึ่งขณะนี้ยังต้องจับตามองอย่างต่อเนื่อง จากการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจที่ไม่สม่ำเสมอทำให้ยังห่างไกลจากการหารือเรื่องการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ถ้อยแถลงดังกล่าวส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลง  รวมถึงอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ปรับตัวลดลง ขณะเดียวกันราคาทองคำได้ปรับพุ่งขึ้น เนื่องจากเป็นสินทรัพย์ที่ไม่ได้ให้ผลตอบแทนในรูปแบบของอัตราดอกเบี้ย

สำหรับปัจจัยอื่นๆที่มีผลต่อราคาทองคำนั้นมาจากประเด็นสถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐกับจีนด้านภูมิรัฐศาสตร์ที่อาจจะกลับมาเป็นที่น่าจับตา เนื่องจากสหรัฐสำรวจพบว่าจีนกำลังสะสมอาวุธนิวเคลียร์ 110 แห่งในมลฑลซินเจียง ทำให้สหรัฐเกิดความวิตกกังวล ปัจจัยนี้จึงเป็นปัจจัยที่ต้องจับตามองต่อความตึงเครียดระหว่างประเทศซึ่งประเด็นนี้ส่งผลต่อราคาทองคำให้ปรับตัวขึ้


ส่วนคำแนะนำสำหรับนักลงทุนนั้นหากราคาทองคำยังแกว่งตัวในทิศทางขึ้นยังมีโอกาสที่จะไปได้ต่อ แนะนำเข้าซื้อเมื่ออ่อนตัว โดยมองแนวรับที่ 1,815-1,803 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือ 28,250-28,050 บาท ส่วนแนวต้านมองที่ 1,833-1,841  ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือ 28,700 บาท ถ้าผ่านได้มีโอกาสไปที่ 1,856-1,872 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือ 28,900-29,150 บาท แต่ต้องระวังถ้าหลุด 1,790 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ หรือ 27,850 บาท ให้ตัดขาดทุน

ล่าสุด YLG ได้ออกโปรโมชั่นลดค่าคอมมิชชั่น 80% สำหรับนักลงทุนในตลาด TFEX และได้เพิ่มโอกาสให้กับนักลงทุนหน้าใหม่สามารถซื้อขายทองคำออนไลน์เรียลไทม์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยการซื้อขายผ่านแอปพลิเคชั่น YLG Trader ที่รองรับระบบ iOS ทำให้นักลงทุนที่ต้องการเพิ่มทางเลือกในการลงทุนสามารถลงทุนได้ทุกที่ทุกเวลา อีกทั้งมีความปลอดภัยสูง ส่วนนักลงทุนที่ไม่ได้ใช้ระบบ iOS สามารถสมัครออนไลน์ คลิก www.ylgopenacc.com หรือ ปรึกษาการลงทุนทองคำแท่ง Call center : 02 687 9892, 02 687 9893, 02 687 9888 ต่อ 1 สำหรับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนใน TFEX ซึ่งรวมการให้บริการเทรดทองคำ หุ้น และค่าเงิน คลิก https://www.ylgfutures.co.th/th/contact-us/contact-information

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here