กรกฎาคมนี้ เดือดแน่!! ครั้งแรกกับโหมด 4v4 ในการแข่งขัน Free Fire Clash Squad SEA Cup ครั้งแรกของ Free Fire กับการแข่งขันโหมด Clash Squad 4v4 ในระดับนานาชาติ พบกับสุดยอดทีมทั้ง 16 ทีมจากลีกภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาร่วมแข่งขันระหว่างวันที่ 7 ก.ค. 2566 ถึง 16 ก.ค. 2566 - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2566

กรกฎาคมนี้ เดือดแน่!! ครั้งแรกกับโหมด 4v4 ในการแข่งขัน Free Fire Clash Squad SEA Cup ครั้งแรกของ Free Fire กับการแข่งขันโหมด Clash Squad 4v4 ในระดับนานาชาติ พบกับสุดยอดทีมทั้ง 16 ทีมจากลีกภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาร่วมแข่งขันระหว่างวันที่ 7 ก.ค. 2566 ถึง 16 ก.ค. 2566

 Garena ประกาศจัดการแข่งขัน Free Fire Clash Squad SEA Cup (FF CS Cup) กรกฎาคม 2023 นี้ นับเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติรูปแบบใหม่ โดยแต่ละประเทศหรือภูมิภาคจะได้รับสิทธิ์คัดเลือกเป็นตัวแทน ทีมจากประเทศ อินโดนีเซีย เวียดนาม ไทย และกลุ่มประเทศ MCPS [มาเลเซีย กัมพูชา ฟิลิปปินส์ และศรีลังกา]

 

ทั้ง 16 ทีม จะร่วมเผชิญหน้าแข่งขันกันตลอดสองสัปดาห์ ระหว่าง 7 - 16 กรกฎาคม 2023 โดยแบ่งออกเป็นสัปดาห์ละ วัน รวมทั้งหมด วัน เพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 50,000 USD (ประมาณ 1,730,000 บาทแฟน ๆ ตั้งตารอรับชมการแข่งขันของ Free Fire esports ในรูปแบบที่แตกต่าง หลังจากการแข่งขัน Free Fire SEA Invitational ที่เพิ่งจบไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ร่วมเอาใจช่วยทีมที่ชื่นชอบ เปล่งเสียงให้กำลังใจ พร้อมต่อสู้ไปให้สุดแรง ในการแข่งขันระดับนานาชาติครั้งแรกในรูปแบบของโหมด Clash Squad 4v4

 

รูปแบบการแข่งขัน

Free Fire Clash Squad SEA Cup จะจัดการแข่งขันทั้งหมด สัปดาห์ ด้วยการแข่งขันแบบแพ้คัดออก (Single Elimination) ในวันที่ 7 - 9 ก.ค. 2566 และ รอบสายบนและสายล่าง (Double Elimination) ตั้งแต่วันที่  14 - 16 ก.ค. 2566

 

ก่อนเริ่มการแข่งขันจะมีการจับฉลากเพื่อแบ่งสายการแข่งขันของแต่ละทีม โดยสองวันแรกของการแข่งขัน จะมี ทีม ที่ต้องแข่งขันเพื่อชิงชัย และจะมีเพียง ทีมเท่านั้นที่เข้ารอบต่อไป ส่วนในวันที่สามของการแข่งขัน จะมี ทีมที่เป็นผู้ชนะจากสองวันแรก ต้องมาห้ำหั่นกับคู่แข่ง เพื่อเป็น ทีมสุดท้ายในสัปดาห์ถัดไป ซึ่งในแต่ละแมตช์การแข่งขันของสัปดาห์แรก จะใช้รูปแบบการแข่งขัน Best-of-3 หรือ ชนะ เกมจาก เกม ในการตัดสิน

มาต่อกันที่การแข่งขันในสัปดาห์ที่สอง จะใช้รูปแบบการแข่งขัน best-of-5 หรือ ชนะ เกม จาก เกม โดย ทีมที่ผ่านเข้ารอบจากสัปดาห์ที่แล้ว จะมาเผชิญหน้ากันเพื่อหาผู้ชนะ สำหรับสัปดาห์นี้ผู้ชนะจะต้องมาแข่งขันกันต่อในรอบของสายบน (Upper Bracket) ส่วนผู้แพ้จะต้องไปแข่งต่อในรอบของสายล่าง (Lower Bracket) เพื่อคว้าโอกาสสุดท้ายในการเข้าสู่รอบ Grand Final

 

รอบ Grand Final จะจัดขึ้นในวันที่ 16 กรกฎาคม 2566  เป็นวันที่แฟน ๆ ของ Free Fire จะได้ร่วมเป็นสักขีพยานในการกำเนิดทีมแชมป์แรกของ Free Fire Clash Squad SEA Cup!

 

Format_Free Fire Clash Squad SEA Cup.jpg

 

Free Fire Clash Squad SEA Cup จะถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านช่องทางของ Official Free Fire ทุกคนยังสามารถรับชมการถ่ายทอดสดสุดพิเศษภายในงาน After Party ที่เป็นส่วนหนึ่งของงานเฉลิมฉลองครบรอบของ Free Fire ในสัปดาห์ถัดไปได้อีกด้วย

 

ติดตามข่าวสารการอัปเดตเพิ่มเติมของ Free Fire Clash Squad SEA Cup ได้ตามช่องทาง official Garena Free Fire Esports

     Website

     YouTube

     Instagram

 

สามารถดาวน์โหลดเกม Free Fire ได้ทั้งสองช่องทาง Apple iOS App และ Google Play store.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad