สิงคโปร์เตรียมใช้หุ่นยนตร์ในท้องถนนให้มากขึ้น - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2566

สิงคโปร์เตรียมใช้หุ่นยนตร์ในท้องถนนให้มากขึ้น

 สิงคโปร์: หากคุณเพิ่งไปที่อาคารผู้โดยสาร 4 ของสนามบินชางงี คุณอาจสังเกตเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจประเภทต่างๆ เดินตามจังหวะ

หุ่นยนต์ลาดตระเวนของกองกำลังตำรวจสิงคโปร์ (SPF) สองตัวถูกติดตั้งที่อาคารผู้โดยสารตั้งแต่เดือนเมษายนเพื่อเสริมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจแนวหน้า โดยทำหน้าที่เป็นหูเป็นตาเพิ่มเติมในพื้นที่และมีแผนจะขยายเพิ่มเติมทั่วสิงคโปร์ ตำรวจกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี (15 มิ.ย.)

การเพิ่มใหม่เหล่านี้ในคลังแสงเทคโนโลยีของ SPF เกิดขึ้นหลังจากที่ตำรวจทดลองหุ่นยนต์ต้นแบบต่างๆ ภายใต้ Project MATAR (Multi-purpose All-Terrain Autonomous Robot) หุ่นยนต์ลาดตระเวนรุ่นก่อนหน้านี้ยังถูกนำไปใช้ในขบวนพาเหรดวันชาติปีที่แล้ว

หุ่นยนต์แต่ละตัวติดตั้งกล้องที่มีมุมมอง 360 องศา กล้องติดตั้งอยู่บนเสาที่ขยายได้ซึ่งสามารถยกได้สูงถึง 2.3 ม. ทำให้เจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการของตำรวจสนามบินสามารถมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นบนพื้นดินได้ดีขึ้น

ประชาชนยังสามารถกดปุ่มที่ด้านหน้าของหุ่นยนต์เพื่อติดต่อตำรวจสนามบินโดยตรงและรับการตอบกลับจากเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติงานได้ทันที

หุ่นยนต์สามารถถ่ายทอดข้อความเสียงผ่านลำโพงในตัวและแสดงข้อความ เช่น "การดำเนินการของตำรวจกำลังดำเนินการ" บนแผง LCD

ด้วยความช่วยเหลือของไฟกระพริบ ไซเรน และลำโพง หุ่นยนต์ยังสามารถบังคับใช้วงล้อมหรือเตือนผู้ยืนดูเหตุการณ์ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง ตัวอย่างเช่น หากหุ่นยนต์พบกระเป๋าที่น่าสงสัยที่ทิ้งไว้ในอาคารผู้โดยสารโดยไม่มีใครดูแล

ภาพวิดีโอที่สตรีมสดจะถูกบันทึกและเก็บไว้ในห้องผ่าตัดเป็นเวลา 30 วัน

ผู้กำกับ Lim Ke Wei หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของกองบังคับการตำรวจสนามบินกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “การปฏิบัติงานของหุ่นยนต์ลาดตระเวนที่สนามบินชางงี … แสดงถึงความสำเร็จครั้งสำคัญผ่านการสำรวจหุ่นยนต์และการตรวจรักษา หุ่นยนต์ลาดตระเวนทำงานอย่างอิสระเคียงข้างเจ้าหน้าที่ของเรา ทำให้มีสายตามากขึ้น

"การบูรณาการของวิทยาการหุ่นยนต์ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติงานและขีดความสามารถของเจ้าหน้าที่แนวหน้าของเรา ทำให้พวกเขาปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad