ถั่ว ของว่างทานเล่นที่อร่อย ดีต่อใจ ดีต่อสุขภาพ จากแบรนด์ นัท วอล์คเกอร์ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันจันทร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2565

ถั่ว ของว่างทานเล่นที่อร่อย ดีต่อใจ ดีต่อสุขภาพ จากแบรนด์ นัท วอล์คเกอร์


 

เมื่อความหิวมักจะมาในเวลาที่มิใช่เวลาของอาหารหลัก ซึ่งเราจะมีความต้องการรับประทานอาหารบ่อยครั้ง แต่ครั้นเวลาที่จะรับประทาน ถ้าจะต้องรับประทานตามใจปากก็คงจะไม่ดีต่อสุขภาพเป็นแน่ การเลือกรับประทานของว่างเพื่อลดความหิวของตนเอง พร้อมทั้งยังดีต่อสุขภาพ ก็จะหนีไม่พ้น ถั่ว ธัญพืช วันนี้ นัท วอล์คเกอร์ ขนมขบเคี้ยวประเภทถั่วคุณภาพพรีเมียมภายใต้เครือเฮอริเทจ ขอแนะนำ ถั่ว ซึ่งเป็นแหล่งของสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น โปรตีน ใยอาหาร โพแทสเซียม  และเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ  ให้ทั้งพลังงาน และแร่ธาตุที่จำเป็น

ถั่วประเภทต่าง ๆ ของแบรนด์ นัท วอล์คเกอร์ นอกจากจะเป็นของทานเล่นได้แล้วยังสามารถรับประทานก่อนออกกำลังกายเพื่อช่วยเสริมสร้างพลังงานให้กับร่างกายได้อีกด้วย การจะออกกำลังกายให้ได้นานขึ้นอยู่กับว่าอาหารที่รับประทานเข้าไปในร่างกายนั้นเพียงพอสำหรับการให้พลังงานหรือไม่ ซึ่งถั่วก็จะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับทุกเพศ ทุกวัย และถั่วที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพก็มีหลากหลายชนิด อาทิ มะม่วงหิมพานต์, แมคคาเดเมีย, อัลมอนด์ และพีแคน เป็นต้น ถั่วเหล่านี้ต่างประกอบไปด้วยไขมันดี และพลังงานที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน ดังนี้

  • มะม่วงหิมพานต์ เป็นถั่วที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และมีรสชาติหวานมันกว่าถั่วชนิดอื่น ประโยชน์อีกอย่างหนึ่งที่น่าอัศจรรย์ คือ ช่วยบำรุงสายตา และ ป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น กระตุ้นระบบขับถ่ายสำหรับผู้ที่มีปัญหาท้องผูก
  • ถั่วแมคคาเดเมีย อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ หรือวิตามินอี ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และช่วยป้องกันความเสียหายต่อเซลล์ที่เกิดจากอนุมูลอิสระ ที่อาจนำไปสู่การเกิดโรคมะเร็งได้ และมีงานวิจัยพบว่า ผู้ที่รับประทานถั่วแมคคาเดเมียวันละ 28-84 กรัมต่อวัน จะมีระดับของน้ำตาลสะสมในเลือดลดลง และสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ในระยะยาวอีกด้วย
  • อัลมอนด์ มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้งช่วยให้ออกซิเจนและสารอาหารต่าง ๆ ไหลเวียนในเลือดได้ดี  ผู้ที่รับประทานอัลมอนด์ในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยกระตุ้นแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ ส่งผลดีต่อการทำงานของระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายสืบเนื่องไป นอกจากนี้อัลมอนด์ยังมีไฟเบอร์ค่อนข้างสูงอีกด้วย จึงช่วยเรื่องขับถ่ายได้มาก
  • พีแคนอุดมไปด้วยไขมันชนิดดี วิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ ถั่วพีแคนดิบยังไม่มีโซเดียมและคอเลสเตอรอล อีกทั้งยังมีคาร์โบไฮเดรตต่ำ จึงนิยมนำมาทำเป็นอาหารว่างเพื่อสุขภาพแทนการรับประทานขนมขบเคี้ยว หรือนำไปประกอบอาหารในเมนูต่าง ๆ มากมาย 

 

รับประทานของทานเล่น อย่างถั่ว เพื่อสุขภาพดีในทุก ๆ วัน ด้วยกัน โดยสามารถหาซื้อถั่ว จากแบรนด์ นัท วอล์คเกอร์ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านสะดวกซื้อและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ หรือ สามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ของเครือเฮอริเทจได้ที่ LINE Official : @heritagethailand สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 02-813-0954-5 หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/NutwalkerTh และ IG: nutwalkerthailand

 

Reference:

https://hellokhunmor.com/โภชนาการเพื่อสุขภาพ/ข้อมูลโภชนาการ/แมคคาเดเมีย-ถั่ว-ประโยชน์สุขภาพ

https://www.komchadluek.net/kom-lifestyle/477234

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here