Accenture และ SAP เดินหน้าสนับสนุน อินโดรามา เวนเจอร์ส เร่งขับเคลื่อนดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น เต็มรูปแบบเพื่อเสริมศักยภาพการดำเนินงานองค์กร - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอังคารที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2563

Accenture และ SAP เดินหน้าสนับสนุน อินโดรามา เวนเจอร์ส เร่งขับเคลื่อนดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่น เต็มรูปแบบเพื่อเสริมศักยภาพการดำเนินงานองค์กร

 


กรุงเทพมหานคร29 กันยายน 2563 – Accenture (NYSE: ACN) และ SAP SE (NYSE: SAP) ประกาศความร่วมมือพร้อมสนับสนุน บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ  IVL ในด้านการออกแบบ พัฒนาและวางระบบการวางแผนทรัพยากรทางธุรกิจขององค์กร (Enterprise resource planning หรือ ERP) ด้วยโซลูชัน SAP S/4HANA เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการทำดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชั่นให้แก่ IVL บริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก

จากการเดินหน้าขยายธุรกิจครอบคลุมกว่า 35 ประเทศ ทำให้ IVL มีฐานข้อมูลและกระบวนการทำงานจากระบบเก่าที่หลากหลาย การปฏิรูปองค์กรสู่ระบบดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบผ่านการวางระบบ ERP ใหม่ในครั้งนี้ จะช่วยให้ IVL สามารถเชื่อมต่อฐานข้อมูลและกระบวนการทำงานในแต่ละภาคส่วนทั่วโลกให้เป็นหนึ่งเดียวเพื่อยกระดับการทำงานของธุรกิจให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งในด้านระบบการดำเนินงาน การพัฒนาทรัพยากรบุคคล รวมไปถึงการบริหารประสบการณ์ลูกค้าและซัพพลายเออร์

ดร. ดีพัก พาริค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านกลยุทธ์ของ บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การเติบโตอย่างก้าวกระโดดของบริษัทฯ ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจใช้งานระบบ ERP เพื่อเชื่อมต่อการทำงานในทุกแพลตฟอร์มเข้าด้วยกัน โดยโซลูชันที่เราเลือกใช้คือ SAP S/4HANA เราเชื่อมั่นในความเชี่ยวชาญของ Accenture ในการสร้างระบบเพื่อเชื่อมต่อกระบวนการทำงานและข้อมูลของ IVL ให้เป็นหนึ่งเดียว ซึ่งจะช่วยให้สามารถเข้าถึงข้อมูลการดำเนินงานของบริษัทฯ จากที่ใดก็ได้และจัดการธุรกิจได้อย่างเหมาะสมที่สุด

IVL จะใช้ Accenture myConcerto แพลตฟอร์มดิจิทัลครบวงจรผสานโซลูชัน SAP S/4HANA ซึ่งมีศักยภาพในการช่วยจัดการระบบให้ทำงานได้บนมาตรฐานเดียวกัน ซึ่งจะเชื่อมโยงข้อมูลบน Microsoft Azure เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจ ทั้งนี้ Accenture ยังได้ใช้โซลูชันคลาวด์เพิ่มเติมจาก SAP ได้แก่  SAP® Customer Experience, SAP SuccessFactors และ SAP Concur® ซึ่งจะช่วยให้ IVL สามารถพัฒนาวิธีในการจัดการประสบการณ์ลูกค้า การบริหารทรัพยากรบุคคล ตลอดจนการจัดการเวลาการทำงานและการบริหารค่าใช้จ่ายในองค์กรให้ดียิ่งขึ้น    

หลังจากเริ่มต้นใช้งานระบบอย่างเต็มรูปแบบ  IVL จะสามารถยกระดับการขับเคลื่อนธุรกิจ จากศักยภาพในการตัดสินใจทางธุรกิจจากอินไซท์ที่ตอบโจทย์ นอกจากนี้ระบบดังกล่าวยังเอื้อต่อการเติบโตทางธุรกิจของ IVL ในอนาคต เพราะสามารถช่วยให้การควบรวมกิจการเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ด้วยระบบพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ และการปรับใช้ระบบปฏิบัติการทางธุรกิจที่เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก

มร. อบิเชค คาโฮล กรรมการผู้จัดการและผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจของ Accenture Microsoft ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกแอฟริกาและตะวันออกกลาง เสริมว่า นับเป็นก้าวที่สำคัญของ IVL ที่หันมาปรับใช้ระบบ ERP เพื่อเชื่อมต่อทุกระบบขององค์กรเข้าด้วยกัน โดยการเลือกใช้นวัตกรรมชั้นนำทั้ง Accenture myConcerto, SAP S/4HANA และโซลูชันMicrosoft Azure จะทำให้ IVL สามารถขยายธุรกิจสู่ระดับโลก บริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และวางรากฐานพร้อมรองรับศักยภาพของเทคโนโลยีดิจิทัลในอนาคต”

 

นางสาวเวเรน่า เซียว ว่าที่ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการของ SAP เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า  กลุ่มธุรกิจด้านเคมีภัณฑ์ส่วนใหญ่จะมุ่งพัฒนาและนำเสนอนวัตกรรมที่แตกต่าง โดยยึดกลยุทธ์ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง เพื่อสร้างธุรกิจให้เติบโตและก้าวนำคู่แข่งไปพร้อมกับการวางระบบการทำงานที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูง ที่ผ่านมา IVL ได้ขยายพอร์ตโฟลิโอของธุรกิจและสร้างการเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของตลาด ดังนั้นการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้เพื่อพลิกโฉมองค์กรสู่การเป็น อินเทลลิเจนท์ เอ็นเทอร์ไพรส์ จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่จะช่วยให้ IVL สามารถพัฒนาโมเดลธุรกิจเพื่อเพิ่มรายได้ พัฒนากระบวนการทางธุรกิจและบริการที่หลากหลายมากขึ้น เพื่อยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าและซัพพลายเออร์ให้ดียิ่งขึ้น”  

นอกจากนี้ Accenture พร้อมช่วยสนับสนุน IVL ในการทำ change management เพื่อให้การปรับตัวสู่ระบบธุรกิจใหม่ของ IVL ประสบความสำเร็จ

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here