INSET ฮอตไม่หยุด!คว้างานใหม่ดัน Backlog เพิ่ม "โครงการ EEC Data Center" มูลค่า 413 ลบ. โค้งสุดท้ายจ่อประมูลงานเพิ่ม 4-5 โครงการดันผลงานปีนี้ทะลุเป้า - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

INSET ฮอตไม่หยุด!คว้างานใหม่ดัน Backlog เพิ่ม "โครงการ EEC Data Center" มูลค่า 413 ลบ. โค้งสุดท้ายจ่อประมูลงานเพิ่ม 4-5 โครงการดันผลงานปีนี้ทะลุเป้า

 


บมจ.อินฟราเซท (INSET) เดินหน้าคว้างานถี่ยิบ ล่าสุดได้งานโครงการ EEC Data Center มูลค่า 413 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)  โดยเป็นงานประเภทก่อสร้าง ติดตั้งอุปกรณ์และบริหารหลังการขาย ฟากเอ็มดี "ศักดิ์บวร พุกกะณะสุต" ระบุโค้งสุดท้ายปีนี้สัญญาณดีทยอยรับรู้รายได้จาก Backlog ตุนไว้กว่า 2.3 พันล้านบาท รองรับการเติบโตระยะยาว  จ่อประมูลงานใหม่อีกประมาณ 4-5 โครงการ สนับสนุนผลงานปีนี้โตทะลุเป้า 20% 

 

 

นายศักดิ์บวร พุกกะณะสุต กรรมการผู้จัดการ บมจ.อินฟราเซท (INSET) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามสัญญาว่าจ้างในโครงการ EEC Data Center มูลค่า  413 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) โดยเป็นงานออกแบบและก่อสร้างศูนย์ Data Center และบำรุงรักษาอุปกรณ์ระบบ Facility หลังการรับประกันในปีที่ 2-5 ระยะเวลาสัญญา 240 วัน โครงการดังกล่าวถือเป็นศูนย์ Data Center มาตรฐานระดับ Tier III ของสถาบัน Uptime ซึ่งการรับงานในครั้งนี้ส่งผลให้งานในมือรอรับรู้รายได้(backlog) มีมูลค่ารวมแตะ 2.3 พันล้านบาท โดยบริษัทฯจะสามารถทยอยรับรู้รายได้ในระยะยาว 1-3 ปี 

 

ทั้งนี้ ธุรกิจให้บริการก่อสร้างศูนย์ข้อมูล (Data Center) ยังมีแนวโน้มเติบโตดีต่อเนื่องเพื่อรองรับการเติบโตของการใช้งาน Data และ Cloud ที่สูงมากขึ้นการจาก WFH และ Digital Transformation อีกทั้ง บริษัทฯ มีแผนเพิ่มการร่วมลงทุนกับผู้ประกอบการ Cloud Service Provider ในการก่อสร้างศูนย์ข้อมูล (Data Center) ตามวัตถุประสงค์ของผู้ว่าจ้างในรูปแบบ BOT(Build Operate Transfer) และเป็นผู้ให้บริการบริหารจัดการศูนย์ข้อมูล (Data Center) สำหรับโครงการในอนาคต เพื่อให้บริษัทมีรายได้ประจำ (Recurring Income) ในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นในอนาคต 

 

"ในช่วงที่ผ่านมา INSET ได้รับงานอย่างต่อเนื่อง ด้วยศักยภาพและความเชี่ยวชาญที่มีอยู่ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า ซึ่งบริษัทฯสามารถดำเนินโครงการและสามารถส่งมอบงานได้ตามระยะเวลาที่กำหนด ดังนั้นจึงเป็นโอกาสที่จะทำให้ได้รับงานเพิ่มขึ้นได้ต่อเนื่อง และยังสนับสนุนการเติบโตของรายได้และกำไรมากขึ้น สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้สม่ำเสมอ"นายศักดิ์บวรกล่าว  

 

กรรมการผู้จัดการกล่าวอีกว่าภาพรวมของการดำเนินธุรกิจในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ ยังมีสัญญาณที่ดีต่อเนื่อง โดยเฉพาะเริ่มมีการเปิดประมูลงานใหม่ๆเข้ามามากขึ้น และบริษัทฯมีแผนที่จะยื่นเข้าประมูลงานอีกประมาณ 4-5 โครงการ ซึ่งคาดว่าจะมีโอกาสได้งานเพิ่มเติม และปัจจุบันอยู่ระหว่างรอประกาศผลการประมูลงานใหม่อีก 2-3 โครงการ นอกจากนี้ยังมีงานในมือรอรับรู้รายได้รองรับไว้อยู่แล้ว จึงทำให้มั่นใจว่าภาพรวมผลงานในปีนี้น่าจะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่ระดับ 20% อย่างแน่นอน 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here