เมดโทรนิค ประเทศไทย เผยความสำเร็จ "สถานที่ทำงานที่ยอดเยี่ยม” ประจำปี 2564 จากบริษัทชั้นนำระดับโลก Great Place to Work® - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอังคารที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2564

เมดโทรนิค ประเทศไทย เผยความสำเร็จ "สถานที่ทำงานที่ยอดเยี่ยม” ประจำปี 2564 จากบริษัทชั้นนำระดับโลก Great Place to Work®

 โดยในปี 2564 เมดโทรนิค ที่ดำเนินธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก ได้รับคัดเลือกรางวัล Great Place to Work-Certified™ มากถึง 8 ประเทศ 

กรุงเทพฯ 22 ธันวาคม 2564, บริษัท เมดโทรนิค (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีเครื่องมือแพทย์ระดับโลก ได้รับคัดเลือกเป็น สถานที่ทำงานที่ยอดเยี่ยม ประจำปี 2564 (2021 Great Place to Work-Certified™) ภายใต้การรับรองรางวัลมาตรฐานบริษัทชั้นนำระดับโลก  โดยเกิดจากความมุ่งมั่นของบริษัทในการสร้างสรรค์วัฒนธรรมองค์กรที่มีความหลากหลาย พร้อมขับเคลื่อนด้วยหลักความเป็นธรรมในการดำเนินธุรกิจและตอบแทนสังคม พร้อมเปิดโอกาสให้ทุกคนในองค์กรได้มีส่วนร่วมในการออกแบบสไตล์การทำงานวิถีใหม่ในยุค New Normal รวมถึงองค์กรยังให้ความสำคัญกับการดูแลพนักงานให้มีความพร้อมในทุกด้าน ได้แก่ สุขภาพ ความปลอดภัย ทักษะการพัฒนาตนเอง และ Mental Health ที่พนักงานต้องเผชิญในช่วงสถานการณ์โควิด –19 โดยในปี 2564 นี้ เมดโทรนิค ได้รับคัดเลือกในรางวัล Great Place to Work-Certified™ มากถึง 8 ประเทศในเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเมดโทรนิค (ประเทศไทยติดเป็น 1 ใน 8 ประเทศที่ได้รับรางวัลความภาคภูมิใจในครั้งนี้

 


นางรานีวรรณ รามศิริ ผู้อำนวยการ บริษัท เมดโทรนิค (ประเทศไทย) จำกัด
 กล่าวว่า  “ดิฉันรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เมดโทรนิค (ประเทศไทย) ได้รับรางวัลสถานที่ทำงานที่ยอดเยี่ยม (Great Place to Work-Certified™) ครั้งแรกในปีนี้           โดยรางวัลนี้เป็นความภาคภูมิใจของพนักงานทุกคนที่มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนองค์กรให้เป็นสถานที่ทำงานยอดเยี่ยม ดิฉันต้องขอชื่นชม และขอบคุณพนักงานทุกคนที่ยึดมั่นในพันธกิจของบริษัทฯ ที่เมดโทรนิคเราเชื่อว่าการมีวัฒนธรรมองค์กรที่ดีเป็นกุญแจสำคัญอย่างมากในการผลักดันและส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่ดีให้แก่องค์กรจนทำให้เราได้รับความสำเร็จในครั้งนี้  เมดโทรนิคยังคงมุ่งมั่นพยายามสร้างสรรค์สถานที่ปฏิบัติงานที่ยอดเยี่ยมต่อไปควบคู่กับการส่งเสริมพัฒนาศักยภาพของพนักงานทุกคนในทุกภาคส่วนให้ได้รับสวัสดิการที่ดี  สามารถก้าวหน้าเติบโตพร้อมกันในสถานที่ทำงานแห่งนี้  โดยบริษัทอยากเห็นพนักงานทุกคนมีสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดีที่ได้ทำงานร่วมกัน”

 

ปัจจุบัน เมดโทรนิค (ประเทศไทย) ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมากว่า 20 ปี นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2544 มีพนักงานมากกว่า 400 คน บริษัทฯ มีพันธกิจในการบรรเทาความเจ็บปวดจากโรคภัยต่างๆ ส่งเสริมให้ประชากรทุกคนมีสุขภาพที่ดีและมีชีวิตที่ยืนยาว จากพันธกิจดังกล่าวจึงทำให้พนักงานเมดโทรนิคทุกคนมีความสมดุลในการทำงานและชีวิต ยอมรับความหลากหลายระหว่างบุคคล อาทิ เชื้อชาติ เพศ อายุ เพื่อให้ทุกคนมั่นใจว่าจะได้รับการปฏิบัติอย่างโปร่งใสเป็นธรรม ส่งเสริมวัฒนธรรมการแสดงความคิดเห็น การแบ่งปันชื่นชม และการฝึกอบรมพัฒนาทักษะด้านต่างๆ ที่ปัจจุบันนำเทคโนโลยีและระบบโปรแกรมออนไลน์ต่างๆ เข้ามาเสริมเพื่อให้พนักงานทุกคนสามารถทำงานได้สะดวกสบายมากขึ้นแม้ในช่วงเวลา Work From Home รวมถึงการใส่ใจดูแลสุขภาพกายและสุขภาพใจของพนักงานทุกคน ผ่านกิจกรรมและโปรแกรมต่างๆ ขององค์กร ได้แก่

 

  • Raneewan’s Inbox “รานีวรรณอินบ็อกซ์” ช่องทางการสื่อสารระหว่างผู้บริหารรวมถึงพนักงานทุกคนในองค์กรสามารถร่วมแสดงความคิดเห็นโดยไม่เปิดเผยตัวตน โดยใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ในการรับคำติชม ช่วยให้พนักงานทุกคนมีพื้นที่ในการแสดงออกทางความคิดเห็นอย่างอิสระ เพื่อนำความคิดเห็นนั้นมาปรับใช้ในการพัฒนาองค์กรร่วมกัน
  • Health & Wellbeing Programs ใส่ใจในด้านสุขภาพความปลอดภัยของพนักงานเป็นสำคัญ ในช่วงสถานการณ์    โควิด -19 บริษัทฯดำเนินนโยบายให้พนักงานทุกคนทำงานจากที่บ้าน 100% ให้ความคุ้มครองในเรื่องการรักษาพยาบาล รวมถึงจัดส่งชุดอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นในการดูแลสุขภาพมอบให้กับพนักงาน, จัดทำโครงการ “เมดโทรนิคร่วมใจ สู้ภัยโควิด-19” ขึ้นเพื่อระดมทุนจากพนักงานและบริษัทฯ มอบเงินสมทบในการสนับสนุนการดำเนินงานของมูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี ช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนที่ได้รับผลกระทบ เป็นจำนวนเงินกว่าหนึ่งล้านสี่แสนบาทและยังระดมทุนจัดทำถุงยังชีพให้แก่ชุมชนต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ เพื่อบรรเทาความทุกข์ร้อนจากวิกฤตการณ์ครั้งนี้อีกด้วย
  • Medtronic Employee Assistance Program (MEAP) บริการสำหรับพนักงานที่ต้องการคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญโดยเน้นให้คำปรึกษาเพื่อให้พนักงานสามารถรับมือกับเหตุการณ์ต่างๆในชีวิตที่ส่งผลต่อจิตใจซึ่งอาจเป็นผลมาจากการทำงาน ครอบครัว หรือความเป็นอยู่ส่วนตัว โดยให้ความช่วยเหลือพนักงานตลอด 24 ชั่วโมง ใน 365 วัน
  •  Focus Friday Campaign ส่งเสริมให้พนักงานมีความสมดุลในชีวิตส่วนตัว ปลูกฝังการจัดประชุมให้พนักงานทุกคนเคารพเวลาร่วมกัน และหลีกเลี่ยงการรบกวนเวลาส่วนตัวของพนักงานหลังจากชั่วโมงทำงานหรือในช่วงสุดสัปดาห์เพื่อให้ทุกคนมี Work Life Balance โดยหลีกเลี่ยงการนัดประชุมในทุกวันศุกร์เพื่อให้พนักงานมีเวลาสะสางงานในช่วงสัปดาห์เพื่อที่จะพักผ่อนในช่วงสุดสัปดาห์ได้อย่างเต็มที่

 

รางวัลสถานที่ทำงานที่ยอดเยี่ยม (Great Place to Work-Certified™) ได้สำรวจพนักงานมากกว่า 100 ล้านคนทั่วโลก ตั้งแต่ปี 2535 โดยใช้ข้อมูลเชิงลึกนั้นเพื่อพิจารณาว่าอะไรที่เป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้เป็นบริษัทที่ยอดเยี่ยมและได้รับความไว้วางใจ โดยผลสำรวจพนักงาน เมดโทรนิค ประเทศไทย ได้รับคะแนนความพึงพอใจสูงสุด 98% ในด้านการปฏิบัติงานอย่างยุติธรรมและเท่าเทียมโดยไม่คำนึงถึงเชื้อชาติ อีกทั้ง 95% พนักงานมีความภาคภูมิใจอย่างมากที่ได้ร่วมทำงานกับเมดโทรนิค และได้รับการสนับสนุนในด้านทรัพยากรความรู้และอุปกรณ์ในการทำงาน สะท้อนให้เห็นถึงความพยายามอย่างต่อเนื่องของเมดโทรนิค (ประเทศไทย) ในการสร้างองค์กรให้เป็นสถานที่ทำงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับพนักงานทุกคน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here