การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จับมือ WP Energy เปิดฉาก “สุดยอดร้านอาหารริมทางระดับโลก” - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จับมือ WP Energy เปิดฉาก “สุดยอดร้านอาหารริมทางระดับโลก”


เปิดฉาก The World’s Best Street Food  by Worldgas  พร้อมประกาศผล “สุดยอดร้านอาหารริมทางระดับโลก” โดยเวิลด์แก๊ส ครั้งที่ 1 ในวันที่ 9 – 10 กุมภาพันธ์ 2562 สะเทือนวงการอาหารไทยด้วยการยกร้านอาหารที่ได้รับการคัดเลือกเป็นสุดยอดอาหารริมทางทั่วกรุงมารวมไว้ในที่เดียว!

               
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ WP Energy ผู้จัดจำหน่ายก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ภายใต้เครื่องหมายการค้า เวิลด์แก๊ส  และ นายกิตติเดช วิมลรัตน์ นักชิมและนักวิจารณ์อาหารชื่อดัง เจ้าของอินสตาแกรม ITAN และ บริษัท TASTE Inc Asia จัดตั้งโครงการ The World’s Best Street Food by Worldgas  มอบรางวัลสุดยอดร้านอาหารริมทาง   เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของประเทศไทยซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น 1 ใน 3 ของประเทศที่มีอาหารริมทางที่น่าดึงดูดมากที่สุดในโลก จากการจัดลำดับโดย CNN เพื่อเป็นการตอบรับนโยบายท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอาหารหรือ “Gastronomic destination” ในปี 2562 ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวสำหรับสายอาหารของประเทศไทย เพื่อเสริมสร้างและส่งเสริมอาหารริมทางในทุกซอกถนนของกรุงเทพฯ ตลอดจนเพื่อประชาสัมพันธ์ร้านอาหารริมทางรายย่อย กระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างรายได้สู่ผู้ประกอบการโดยตรงอย่างแท้จริงและยั่งยืน

นางสาวชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน)  เปิดเผยถึงจุดริเริ่มของโครงการ The World’s Best Street Food : Bangkok 2019  ว่า โครงการดังกล่าวเกิดจากการเล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาในเรื่องคุณภาพชีวิตและการประกอบอาชีพให้กับกลุ่มร้านอาหารริมทางเพื่อยกระดับมาตรฐานอันจะก่อให้เกิดรายได้และพัฒนาเศรษฐกิจของผู้ประกอบอาชีพในกลุ่มร้านอาหารริมทางเพื่อให้เกิดการกระจายรายได้สู่ผู้ประกอบการรายย่อยอย่างแท้จริงและยั่งยืนต่อไป อีกทั้งสอดคล้องกับนโยบายภาครัฐในอันที่จะกระตุ้นการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงอาหารของไทยซึ่งเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวที่สำคัญ โดยการนี้จะทำการให้รางวัลแก่ร้านอาหารริมทางที่มีความโดดเด่น ในด้านรสชาติ และเป็นที่นิยมของคนไทยอย่างแท้จริง เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวและสร้างอุปสงค์การเดินทางท่องเที่ยวไปยังพื้นที่ร้านอาหารริมทางต่างๆ

สำหรับงานประกาศผล The World’s Best Street Food by Worldgas  จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 9 – 10 กุมภาพันธ์ 2562  เวลา 12:00-21:00 น.  ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์   **พร้อมเชิญชวนให้ทุกท่านเข้ามาร่วมโหวตร้านสตรีทฟู้ดสุดโปรด และพิเศษสำหรับลูกค้าทรูลุ้นรางวัลรับประทานอาหารมูลค่า 500 บาท ฟรี!! ได้ในงาน จำนวน 30 รางวัล** ได้ที่ www.worldsbeststreetfood.comภายในงานพบกับเบอร์ 1 ของข้าวและเส้น ที่เป็นสุดยอดสตรีทฟู้ดเมืองไทย รวมร้านที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการระดับโลกมากมายให้เป็นที่ 1 ในแต่ละประเภท  ได้แก่  ขาหมูเจริญแสง  ข้าวแกงพริกหยวก  ข้าวมันไก่เจ๊ยี    ข้าวหมูแดงสีมรกต  ปอเปี๊ยะสดนายใบ้ หมูสะเต๊ะสว่าง  ไก่ย่างป้าแก้ว  หอยทอดนายหมง  โจ๊กสามย่าน  ข้าวหน้าไก่ห้าแยก  บะหมี่หมูแดงสว่าง  สุกี้เมาเวอริก  หมูปิ้งเฮียอ้วน  กุยช่ายอาม่า ผัดซีอิ๊วอาไจ๊  น้ำแข็งไสเซงซิมอี้  และที่สุดเมืองไทยอีกมากมาย

โดยมีกิจกรรมสร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการอาหารไทยด้วยการยกร้านอาหารที่ได้รับการคัดเลือกเป็นสุดยอดอาหารริมทางทั้งหมดมารวมไว้ด้วยกันเพื่อให้ผู้ร่วมงานได้รู้จักร่วมชิม
ü  พร้อมศิลปินดาราไฮไลท์ เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี กับกิจกรรม Street meets Stars พร้อมกระทะ Gladiator 4DX จากแบรนด์ Seagull ทนลื่นมั่นใจอร่อยง่ายทุกเมนู
ü การพบกันครั้งแรกของเชฟอาหารไทยแนว Fine Dining กับเชฟอาหารไทยประเภทอาหารริมทาง  คือ เชฟมิชินลินสตาร์ เชฟต้น จากร้านเลอดู และ เชฟกิ๊ก จากร้านเลิศทิพย์ ในกิจกรรม Food Battle การแข่งขันทำอาหารครั้งสำคัญ
ü  คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังจากสิงห์ คอเปอเรชั่น จำกัด ได้แก่ วงพอส และ โอ ปวีร์
ü สินค้าราคาพิเศษจากแบรนด์ ซีกัลป์
ü โปรโมชั่นสุดพิเศษจาก LINE MAN


ข้อมูลการโหวตร้าน / VOTING SYSTEMS
การตัดสินผู้ชนะจะมาจากผลการลงคะแนนของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านอาหารแบ่งเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่

1. กลุ่มเชฟชื่อดังทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย
2. กลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารชื่อดังของเมืองไทย
3. นักชิมและนักวิจารณ์อาหาร
4. กลุ่มบุคคลมีชื่อเสียงในแวดวงต่างๆที่เป็นคนรักในอาหารริมทางตัวจริง

วิธีการลงคะแนนมีดังต่อไปนี้
1. กรรมการทุกท่านจะมีคะแนน 1 คะแนนในแต่ละหัวข้อ
2. กรรมการจะต้องใส่ชื่อร้านที่ตนเองชื่นชอบที่สุดในแต่ละหัวข้อนั้นๆ
3. หากหัวข้อไหน ไม่สามารถนึกร้านที่ตนเองชื่นชอบ หรือไม่ได้ไปทานร้านเหล่านั้นแป็นเวลาเกินกว่า 1 ปี สามารถข้ามไปลงคะแนนในหัวข้อถัดไปได้ทันที

ร้านที่มีกรรมการเลือกลงชื่อให้มากที่สุด จะได้รับรางวัล The World’s Best Street : Bangkok 2019รายชื่อร้านค้าที่ได้รับรางวัล The Worlds Best Street Food By WORLDGAS / รวมจำนวน 34 ร้านค้า ได้แก่

ประเภทข้าว
 1. ข้าวหมูแดง สีมรกต ตรอกสุกร
 2. ข้าวขาหมู เจริญแสง ตรงข้ามเลิศสิน
 3. ข้าวมันไก่ เจ๊ยี วัดสระเกศ
 4. ข้าวหน้าเป็ด ประจักษ์ ตรงข้ามโรบินสันบางรัก
 5. ข้าวหน้าไก่ พูนเลิศ ห้าแยกพลับพลาชัย
 6. ข้าวราดแกง พริกหยวก จตุจักร
 7. ข้าวผัดปู เมืองทอง
 8. โจ๊ก โจ๊กสามย่าน อุดมสุข
 9. ข้าวต้มปลา กิมโป้
 10. ข้าวต้มรอบดึก แสงชัย
 11. อาหารตามสั่ง เจ๊ไฝ

ประเภทเส้น
 1. ผัดไทย ผัดไทยไฟทะลุ
 2. ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เจ๊ฮ้ง ตรอดบ้านดอกไม้ 1 แยกวรจักร
 3. สุกี้ เมาเวอริก
 4. ก๋วยเตี๋ยวหมู รุ่งเรือง
 5. ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ลิ้มเหล่าโหงว หน้าเจียไต๋
 6. ก๋วยเตี๋ยวเป็ด บ๊วย บรรทัดทอง
 7. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เฮ้งชุนเส็ง
 8. ก๋วยเตี๋ยวเรือ ปอ ประทีป นวลจันทร์
 9. บะหมี่หมูแดง สว่าง สี่พระยา
 10. ก๋วยจั๊บ เล็กอ้วน เยาวราช หน้าตลาดเก่า
 11. ราดหน้า จ๊ากกี่
 12. ผัดซีอิ๊ว อาไจ๊ ซอยนานา เยาวราช

ประเภทของหวาน
 1. ข้าวเหนียวมะม่วง ก.พานิช
 2. น้ำแข็งไส เซ็งชิมอี้ สาขาพระราม4
 3. ขนมไทย หวานดำรงค์

ประเภทอื่นๆ
 1. ส้มตำ เจ๊โส พิพัฒน์
 2. หอยทอด นายหมง
 3. หมูปิ้ง เฮียอ้วน สีลม หน้าซอยคอนแวนต์
 4. หมูสะเต๊ะ สว่าง สะพานเหลือง ซอยสว่าง
 5. ไก่ย่าง ไก่ย่างหนังกรอบป้าแก้ว ลาดกระบัง
 6. ปาท่องโก๋ เสวย ศาลเจ้าพ่อเสือ
 7. ปอเปี๊ยะ เฮียใบ้ ศิริราช
 8. กุยซ่าย อาม่า ตลาด อตก.

นอกจากนี้ยังมีรางวัลขวัญใจมหาชนจาก LINE MAN และ TRUE CORPORATION  

ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่เว็บไซต์ www.worldsbeststreetfood.com แฟนเพจ world’s best street food และอินสตาแกรม @worldsbeststreetfood

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here